Friday, 23 August 2013

Tại sao không nên phụ thuộc vào nguồn Traffic từ Google

Thống kê Traffic từ 3 nguồn chính của Blog SEO Căn bản
Trên đây là biểu đồ thống kê lưu lượng Traffic truy cập vào Blog này, các bạn thấy phân bổ từ 3 nguồn chính rất đều. Ta có 3 Source phổ biến sau:
  1. Lưu lượng từ các SEs: Những cỗ máy tìm kiếm đem lại Traffic miễn phí
  2. Traffic do giới thiệu từ website khác: Quảng cáo trên web khác và có được Traffic do người xem click vào liên kết URL
  3. Độc giả trung thành: Những Reader thân thuộc thường xuyên ghé thăm Blog để cập nhật bài mới
Hiện này có quá nhiều người tập trung để thu hút Traffic từ kênh duy nhất là SEO, bỏ qua 2 nguồn quan trọng còn lại, thậm chí có nhiều site mà tỷ lệ từ google tới hơn 90% và rất ít người quay lại Web, điều đó chứng tỏ site này lệ thuộc hoàn toàn vào Google, như Blog SEO căn bản này, mình cung cấp các bài viết chia sẻ cách làm SEo đơn giản, dễ hiểu, giúp ích cho nhiều bạn trẻ mới tìm hiểu về SEO tự tay tối ưu tăng hạng cho từ khóa, do đó nhiều người trở lại để tiếp tục theo dõi hướng dẫn mới.

Trong khi dó, hầu hết các website khác không đầu tư vào chất lượng content cho người độc, chỉ toàn quảng cáo và q/c. Trên Blog SEO căn bản, các bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều tài liệu tươi mới, Fresh và độc đáo để tự học mần SEO :)

Qua bài ghi chú ngắn này, các bạn hãy xem xét lại chiến lược SEO hiện tại mình đang triển khai, nếu lượng người đọc thực sự yêu thích quá ít ỏi thì cần chấn chỉnh lại ngay, đừng quá coi trọng Google để tránh một ngày Google không còn tồn tại hay web bị phạt (Trở về con số 0) thì vẫn còn hơn 70% Traffic :)