Wednesday, 19 June 2013

Hết thời SEO mũ đen

seo mu den black hat
SEO mũ đen

Dạo quanh các diễn đàn chuyên đề quảng bá web, tối ưu SEO các bạn thường gặp những tiêu đề bài viết than thân trách phần là từ khóa bỗng dưng ... mất tích, rồi Traffic lao dốc không phanh hay "tự nhiên" site bị Deindex, bla bla bla, hãy nhìn lại cách các bạn ấy làm SEO sẽ tìm ra nguyên nhân thôi.

Ảnh minh họa trên chụp ngẫu nhiên từ một diễn đàn, các bạn thấy những member thường xuyên chia sẻ diễn đàn hay website nào đó có PR cao để anh em chiến, Spam backlink, cứ thế này rồi đổ lỗi cho Google giờ khắc nghiệt, anh em SEOer lao đầu tự tử hết! . Thời buổi bây giờ cách làm SEO này đã hết thời và những ai đánh đồng SEO với việc xây dựng Backlink thật nhiều sẽ phải trả giá đắt.

Nguyên tắc SEO ngày nay

Dưới đây là các nguyên tắc vàng trong việc SEO mũ trắng:

1. Chú trọng vào nội dung

Nội dung là mấu chốt để thành công dài hạn và Google sẽ đối xử tốt với các website mang lại giá trị cho người dùng, nếu bạn đang nghĩ đến việc viết những bài chỉ để tối ưu hết mức cho cac con bọ Crawl được nội dung, kiểu như mấy admin site phim đang làm, theo thống kê thì hơn 70% site phim đã vào sandbox một là do nội dung vi phạm bản quyền Copyright, hai là do hành vi Black Hat SEO theo kiểu 2-3 năm về trước.Do đó, bỏ ngoài tay những lời quảng cáo dịch vụ seo lên top trong thời gian ngắn.

2. Xây dựng thương hiệu

Đừng nghĩ đến SEO, hãy chăm chút cho thương hiệu, SEo Brand Name là một trường phái SEO hiệu quả nhất hiện nay, chú trọng vào việc phát triển thương hiệu cá nhân, tổ chức để kết hợp S E O và quảng bá PR nâng cao vị trí thương hiệu, Brand là tái sản vô giá của doanh nghiệp, Coca Cola có thương hiệu trj giá hàng tẳm tỷ USD và khi nhắc đến một lĩnh vực kinh doanh nước giải khát thì mọi người đều nghĩ ngay đến Coca.

3. Không cần xây dựng Backlink

Vâng, không cần ở đây không hẳn là hoàn toàn chẳng có Link nào trỏ về website, quan trọng là backlink 
tránh xa các website có nội dung xấu, đừng đặt backlink ở đó, sẽ ảnh hưởng không tốt đến site của bạn. Hãy xây dựng link bằng cách :
  1. Viết bài trên các trang thông tin uy tín
  2. Đặt link trên các trang có PR cao
  3. Đặt text link lên những site cùng chủ đề và có độ trust cao
Kết luận: Hy vọng một số chia sẻ về cách SEO đúng đắn trên sẽ giúp cộng đồng white hat đứng vững sau những cơn bão càn quét Penguin hay Panda.

Chúc các bạn thành công!