Saturday, 4 May 2013

SEO là gì? Kiến thức SEO căn bản nhất

SEO là gì?

Đây là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên Google cho thấy ngày càng nhiều Online marketer quan tâm đến lĩnh vực SEO, âu cũng là chuyện thường tình vì quan sát kết quả thống kê của Google Analytics, dù không muốn thì website vẫn nhận được khá nhiều Traffic từ Google và đặc biệt là nguồn Traffic này mang lại tỷ lệ Convert rất cao. Bản thân tác giả chỉ áp dụng SEO cho website kinh doanh dịch vụ, Tỷ lệ Conversion khoảng 15% - 20% đối với các mô hình kinh doanh tự động và lên đến 80% cho các dịch vụ tư vấn bán hàng trực tiếp.


Tại sao Traffic từ SEO giúp tăng nhanh doanh số bán hàng?

Nhờ vào hệ thống đánh giá hiệu quả marketing online, SEOcanban có thể đo lường được hiệu quả kinh tế của từng công cụ quảng bá trực tuyến, trong đó SEO là kênh marketing online mang lại Sales nhiều nhất. Các khách hàng truy cập vào website qua kết quả tìm kiếm có sự quan tâm đặc biệt đến sản phẩm đang bán, hơn hẳn các kênh đem đến General Traffic.

Làm SEO như thế nào?

Biết được khái niệm về SEO và sức mạnh của SEO đối với công việc kinh doanh trên Internet, câu hỏi tiếp theo là làm SEO như thế nào, sự thật là SEO rất đơn giản, ai cũng có thể tối ưu SEO được, không cần nhiều kiến thức như các chuyên viên lập trình, thiết kế web vẫn có thể tự tay xây dựng 1 website chuẩn SEO.


 
Trên đây là kết quả sau thời gian 1 tháng làm SEO White Hat, nhiều kết quả được hiển thị trên cùng 1 trang. Để làm SEO cần kiến thức chuyên môn và kỹ năng SEO Copywriting để sáng tạo nội dung chất lượng. Nội dung là yếu tố hàng đầu trên hành trình làm SEO. Nếu Content èo uột, sơ xài thì mọi nỗ lực trở nên vô nghĩa, do đó, luôn ghi nhớ phương châm "Content is King", đây là bí kíp thành công của các Pro SEOer.