Friday, 17 May 2013

Làm SEO để tăng doanh số bán hàng và tỷ lệ Conversion

Hiện nay, để tìm hiểu khái niệm về SEO chỉ cần vài thao tác Search Google, tuy nhiên ai cũng biết SEO là gì nhưng ít ai biết làm SEO như thế nào và cầng nhiều người không biết làm thế nào để tăng doanh số bán hàng với Trafic từ SEO. Bài này chia sẻ kinh nghiệm bán hàng hiệu quả với cách làm SEO đúng đắn.

Về cơ bản, SEO là việc tối ưu website để xuất hiện ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm Google (Ở VN đa số dùng Google) Không nhất thiết phải Top1, thực tế qua nghiên cứu hành vi người dùng Internet thì phần lớn sẽ nhìn vào nhóm kết quả Rạn 2 đến Rank 5. Kết quả này được khảo sát trên 1.000 người tham gia, sau khi hiển thị kết quả, hầu hết ngó thằng vào vùng Rank 3, do đó thực sự làm SEO chỉ cần lên Top 5 là được. Chưa kể theo tập quán tìm kiếm chung thì người ta tìm để SO SÁNH, do đó các site top 5 đều có cơ hội nhận Trafic (Do người xem thường mở theo tab để dạo quanh các site top)

Lọt vào top 5 là một lợi thế lớn để thu hút Traffic khách hàng có nhu cầu mua sắm. Tuy nhiên, nhiều chủ web do không am hiểu về SEO đã sử dụng các dịch vụ SEO không chuyên nghiệp. Họ chỉ biết đứa website lên top đúng từ khóa nhận hàng, ngoài ra khi tìm các key mở rộng (Long tail keyword) thì không thấy kết quả của web trong top 20! ) Để thực sự gia tăng hiệu quatr bán hàng thì cần  phân tích nhiều yếu tố hơn, không chỉ là các cách để SEO từ khóa.

Một trong các yếu tố quan trọng là Rich Snipphet, không hản các site Rank 1 thì người dùng click nếu tiêu đề toàn Sam từ khóa và lập đi lập lại các cụm từ. Ngoài ra, không ai muốn Click vào 1 kết quả mà phần mô tả không đúng với thứ đang tìm, Nhiều site seo thu xu hướng. Site về Video nhưng vẫn chèn các Key Hot như thương hiệu,..để câu Trafic. Bản thân mình không bao giờ truy cập các site Spam này.

Yếu tố thứ hai cần quan tâm trong quá trình làm SEO là tỷ lệ Conversion. Khái niệm này được dùng để đo lường mức độ hiệu quả từ Traffic. Ví dụ: 100 khách vào xem Blog, chỉ có 1 người mua hàng thì tỷ lệ Conversion chỉ là  1% để tăng Sales, có 2 cách tăng chi phí dịch vụ SEO hoặc chạy Adwords và tăng tỷ lệ CR. Khi đó 100 visit có 2 Sales (2%) đương nhiên hiệu quả kinh tế hơn so với giải pháp tăng chi phí quảng cáo.

Tằng tỷ lệ chuyên đổi khá là phức tạp, cần trải qua nhiều đợt test với các định dạng uảng cáo khác nhau như các Nút bấm, màu sắc website, nội dung, thông điệp chào hàng,... Mất khá nhiều thời gian đấy. Nhất là các website chơi Adsence, cần có giai đoạn Test A/b để biết được mô hình nào có tính thuyết phục nhất,

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp cần có kiến thức về lĩnh vục kinh doanh cả website và có sự am hiểu về thiết kế web sao cho hài hòa để người xem tiện truy cập và hành động qua các điểm nhấn trên site. Nếu khi đã lên Top 5 mà doanh số không tăng thì các bạn nên xem lại hiệu quả Trafic , nhắm đến từ khóa chuẩn chưa hoặc Nội dung trên trang bán hàng Sales page có vấn đề gì không, thiếu sự đảm bảo, cam kết bán hàn hay hình thức giao dịch không an toàn, khiến người mua dè dặt không dám click nút Order...

Kết luận:  Khi làm SEO cần quan tâm đến hình thức hiển thị trên trang bán hàng, có thu hút độc giả hay chưa, thứ hai là các bố cục trên site có Logic và bắt mắt để khuyến khích người xem tiếp tục tim hiểu thông tin. Cần có hệ thống đánh giá Trafic từ SEO để biết được  hành vi khách truy cập. Xem họ thoát ra ở trang nào để tối ưu lại tảng đó. Đừng chủi tối ưu SEO mà hãy đứng dươi góc độ khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ biết được họ cần những thông tin gì để cung cấp những thứ đó.