Friday, 3 May 2013

Khi nào nên Copy bài viết?

Copy là hành động đáng bị lên án và xứng đáng với hình phạt bị Remove khỏi trang kết quả tìm kiếm Google do hành vi Spam, tạo rác trên Internet, độc giả có khuynh hướng tìm ra nguồn gốc của bài viết vì người ta hâm mộ tác giả, người có trình độ chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về đề tài này mới viết được các nội dung chất lượng. Tuy nhiên, không phải Copy lúc nào cũng sai trái, trong một số trường hợp Blogger,Webmaster có thể Copy nguyên xi nội dung từ trang khác. Nên Copy trong các trường hợp sau:

 

1. Trích dẫn một phần hoặc toàn bộ nội dung.

Cần chắc là nội dung chính chủ được phép Copy bởi Admin với các điều kiện như để lại Backlink dạng Anchor text hoặc nếu đầy đủ thông tin tác giả, tuyệt đối không được đạo văn các site nghiêm cấm sao chép hoặc chỉ được Copy với văn bản đồng ý. Các diễn đàn Quangbaweb vẫn thường xuyên biên tập lại nội dung từ các Blog khác và luôn để lại nguồn bài viết gốc.


2. Lưu trữ nội dung chất lượng

Trước đây SEOcanban có đọc một số tài liệu chuyên ngành rất hay từ các trang web Authority, bây giờ vào lại thì Site ngủm từ kiếp nào, các Content chất không còn, đây là sự mất mát lớn cho cộng đồng độc giả trung thành và yêu thích đề tài được chia sẻ trên web, do đó Copy trên tinh thần lưu trữ các bài viết hữu ích đề phòng sau này Domain bị hack hay các sự cố ngoài ý muốn thì vẫn còn nơi khác cất giữ, tuy nhiên không được Copy trọn gói tất cả bài viết trên site như kiểu AutoBlog, chỉ chọn lọc các chủ đề hay nhất và luôn nhớ để lại thông tin tác giả.

3. Làm tăng giá trị nội dung 

Copy là một nghệ thuật để quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người biết đến tên tuổi tác giả và mục đích chính là làm tăng giá trị của bài viết. Ta có thể bổ sung nội dung để bài viết thêm "chất" hoặc đưa ra ý kiến bình luận riêng để đóng góp quan điểm.