Tuesday, 30 April 2013

Ưu điểm của SEO so với các công cụ quảng cáo online khác


Hiện có khá nhiều hình thức quảng bá web trả phí lẫn miễn phí, mỗi công cụ có ưu điểm riêng và hiện nay đa số đều quan tâm đến kênh SEO ( Search Engine Optimization ), chủ đề ngắn này sẽ trình bày các yếu tố khiến SEO trở thành kênh quảng bá website hiệu quả nhất hiện nay.

1. Thời gian quảng bá lâu dài

Nếu đăng 1 tin quảng bá lên các diễn đàn, chủ đề sôi động trong thời gian ngắn, thu hút sự quan tâm từ các thành viên trong cộng đồng, một thời gian sau cũng bắt đầu nhận được Traffic từ SEO, tuy nhiên các diễn đàn SEO yếu hơn web/blog riêng. Trừ khi topic được Sticky (trả phí) hoặc làm Forum Seeding thường xuyên mới thu hút được Traffic, hơn nữa trên Forum hạn chế về tối ưu On-page SEO và xác nhận Authorship. Đối với 1 website được SEO toàn diện sẽ có Traffic lâu dài, hầu hết các trang con đều có pageview và độc giả truy cập vào web là khách hàng tiềm năng, có tỷ lệ Conversion cao.

2. Viral Marketing

Web được đầu tư tốt về mặt nội dung lẫn hình thức sẽ tạo dựng được cộng đồng các Fan hâm mộ, những độc giả trung thành này thường chia sẻ thông tin trên các mạng xã hội, giới thiệu bạn bè các chủ đề hay trên web nên site tiếp tục phát triển bền vững, Google rất ưu tiên cho các Natural link, là các liên kết 1 chiều từ các Authority Blog, các admin tự link đến site với các anchor text ngẫu nhiên, điều này chính là yếu tố quan trọng cho White Hat SEO.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cũng tương tự các kênh quảng cáo khác, mục đích cuối cùng của SEO là thu hút Traffic là khách hàng tiềm năng có nhu cầu cao đối với sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. Do đó cần phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng để tìm các từ khóa siêu lợi nhuận , các keyword này mang lại doanh số cao.

Kết luận: Dù SEO là kênh quảng bá quan trọng, giải pháp tốt nhất vẫn là cân bằng tỷ trọng Traffic truy cập vào Website đề phòng một ngày đẹp trời Site bị chết yểu do vi phạm thuật toán Google ( Black Hat SEO), có thể bạn không biết site đang phạm lỗi On-page nghiêm trọng, thế nên sử dụng các dịch vụ phân tích On-page để phát hiện lỗi trong mã nguồn web như trùng lấp nội dung, hay Host nhiễm Malware,...( đăng ký website vào tài khoản Google Webmaster Tools để nhận thông báo lỗi Onpage sớm)