Sunday, 28 April 2013

Các địa chỉ học SEO uy tín - MIỄN PHÍ

tu hoc seo mien phi

Nhiều bạn pm SEOcanban hỏi các địa chỉ để tự học làm SEO, hiện nay đa số các diễn đàn marketing online có nói nhiều về các chủ đề SEO như On-page, xây dựng Backlink,... tuy nhiên nên học từ các Pro SEOer thực thụ, giống như muốn học lái xe máy thì phải tầm sư học đạo từ các tay lái điêu luyện chứ đâu ai muốn học từ một người trước giờ lái xe đạp. Bài viết này chia sẻ một số địa chỉ học làm SEO từ các chuyên gia. Trong nước có trang: http://proseoer.blogspot.com
Một số site uy tín về SEO nước ngoài gồm:
  • SEOMOZ.org
  • searchengineland.com
  • searchenginewatch.com
  • seobook.com
Các website trên cập nhật tin tức và bình luận về các thuật toán Google đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm SEO White Hat để không bị phạt. Dân gian có câu " 100 nghe không bằng 1 thấy - 100 thấy ko bằng 1 làm" Do đó, hãy dành nhiều thời gian thực tập làm SEO với các từ khóa dễ, mức độ cạnh tranh thấp và theo dõi qui trình làm SEO để rút kinh nghiệm, dần dần sẽ nâng Level :)

Không nên tham khảo các cách SEO của thành viên trên diễn đàn vì đa số toàn theo kiểu SEO mũ đen, SEO nhanh nên rất mạo hiểm cho website, nên làm SEO theo tiêu chí chậm mà chắc, từ khóa lên nhanh ho thấy kế hoạch SEO có vấn đề, Trung bình thời gian SEO 1 website mới 100% là 2 tháng để Site được Index và bắt đầu có Traffic từ Google, các trang mới Publish nhưng vội cày Backlink thì keyword dance mạnh, sau mỗi lần dance và ổn định nếu thứ hạng giảm hoặc mất tích thì đó là dấu hiệu liên kết vào diện xem xét, chắc chắn Google ko thể duyệt thủ công nhưng nó viết đươc các thuật toán tạm thời ban link, sau khoảng 1 tháng mới bình phục nếu hệ thống trả về kết quả không thực hiện seo black hat.

Các bạn nên tự trao dồi vốn liếng ngoại ngữ, tiếng Anh để đọc hiểu các bài hướng dẫn, bình luận về SEO của các expert, các thuật ngữ chuyên ngành SEO có thể tra cứu trên Google ở Vn chia sẻ kiến thức cơ bản rất nhiều.